Chuyển đổi ngày dương lịch sang ngày âm lịch

Việc chuyển đổi ngày dương sang âm hay đổi lịch ngày âm sang lịch ngày dương là rất quan trọng. Nhằm giúp bạn tra cứu một cách nhanh chóng và chính xác nhất ngày năm tháng âm dương lịch cần biết. Từ đó lên kế hoạch cụ thể và hợp lí cho các công việc đại sự. Nhằm mang lại hiệu quả và tỉ lệ thành công cao.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm dương theo ngày

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Chuyển đổi lịch âm dương có ý nghĩa gì?

Thông thường chúng ta hay sử dụng ngày dương lịch cho các công việc hành chính, đi làm, đi học. Trong khi đó các việc đại sự như xem tuổi làm nhà, cưới hỏi… phải sử dụng lịch âm. Để xem được ngày tốt tiến hành công việc, chúng ta cần chuyển đổi lịch ngày dương sang lịch ngày âm. Giúp bạn biết chính xác ngày đó là ngày tốt hay xấu, có hợp với cung, mệnh tuổi mình hay không. Ngoài ra tra lịch ngày âm sang dương hay ngày dương sang âm còn cung cấp thông tin về hôm nay là ngày gì? Thời tiết như thế nào? Cũng như nên và không nên làm gì vào ngày đó.

Tra đổi lịch ngày dương qua lịch ngày âm
Tra đổi lịch ngày dương qua lịch ngày âm

Qua đây giúp bạn dễ dàng chọn được giờ hoàng đạo trong ngày. Đồng thời tránh được các khung giờ hắc đạo xung khắc tuổi mình. Từ đó lên kế hoạch tiến hành các công việc động thổ, khai trương, cưới xin.. Mang lại nhiều may mắn, suôn sẻ và thành công.

Nguồn gốc lịch âm và lịch dương

Âm dương lịch là loại lịch được phổ biển ở nhiều nền văn hóa. Vào năm 753 TCN lịch âm dương được hình thành và bắt nguồn từ chu kỳ mặt trăng và mặt trời. Qua quá trình nghiên cứu để đi đến xuất hành được cuốn lịch thông dụng như ngày hôm nay.

Lịch âm

Đây là loại lịch được dùng cho nhiều năm và lặp lại theo chu kì 60 năm một lần. Lịch âm được tính toán dựa theo chu kỳ của Mặt Trăng. Người ta thường dùng lịch này để biết dự đoán mùa vụ và tiết trời.

Do dựa theo chu kỳ quay của Mặt trăng nên thời gian của lịch âm thường sai lệch so với thực tế. Dẫn đến việc không đảm bảo được sự chính xác. Bởi vậy người ta bổ sung thêm tháng nhuận. Nhằm rút ngắn khoảng cách khác biệt giữa lịch âm và lịch dương.

Lịch dương

Lịch dương rất phổ biến trên thế giới và dựa theo chu kỳ Trái đất quanh quanh Mặt trời. Một năm thường có 365 ngày. Được chia thành 12 tháng. Hạn chế của loại lịch này là không hỗ trợ xem được tiết khí, mùa vụ như lịch âm.

Trên đây là công cụ đổi lịch âm dương online giúp bạn có thể tra đổi ngày tháng năm cần xem một cách nhanh chóng và chính xác. Đổi lịch dương ra lịch âm và ngược lại nhằm hỗ trợ bạn có thể lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo cho các công việc đại sự quan trọng. Mang lại may mắn, hanh thông thuận lợi.