Cách tính ngày giờ trùng tang cho người chết

Trùng tang là gì, là sao hay trùng tang có thật không là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đó là ngày cực xấu khi người mất vào ngày giờ khắc tuổi. Nếu trong gia đình không may có người chết mất vào ngày trùng tang thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống của những người thân còn lại. Chính vì vậy, coi ngày trùng tang để thông qua cách tính trùng tang biết cách hóa giải giảm bớt vận hạn của người thân đang sống.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Tính ngày giờ trùng tang có ý nghĩa gì?

Trùng tang là hiện tượng ra đi oan uổng của người còn sống khi chưa đến lúc chết. Tức là gia chủ phải mang ít nhất 2 vòng khăn tang trong cùng một thời điểm ngắn. Đặc biệt nghiêm trọng nhất là hiện tượng ngày trùng tang liên táng. Nghĩa là nhiều người trong dòng họ mất liên tiếp nhau. Bởi vì ra đi oan uổng nên người mất sẽ muốn kéo theo người thân, anh em của mình đi cùng để thể hiện sự oán trách. Nhằm tránh những điều không may xảy đến với những người sống trong gia đình thì việc coi ngày trùng tang là vô cùng cần thiết.

Cách tính và xem ngày trùng tang nhập mộ thiên di
Cách tính và xem ngày trùng tang nhập mộ thiên di

Khi xem ngày giờ trùng tang nếu người chết mất vào ngày giờ xấu thì cần hóa giải trùng tang kịp thời. Gia đình có thể nhờ các thầy cúng để thực hiện tế lễ, an táng cho người mất đi về cõi vĩnh hằng một cách đầy đủ và bài bản nhất. Đồng thời cần gửi người mất vào ngôi chùa linh thiêng và không lập bàn thờ của người đó ở nhà. Bao giờ người mất được siêu thoát thì lúc đấy mới thiết lập bàn thờ cúng.

Luận giải các hiện tượng trùng tang

Khi có người thân mất, nghi lễ đầu tiên không thể bỏ qua chính là tính ngày trùng tang. Dựa vào tuổi và ngày, tháng, giờ mất của họ để tính xem: người đó có được “nhập mộ” hay gặp phải “thiên di”, “trùng tang”. Để từ đó tìm cách hóa giải kịp thời giúp người mất sớm được siêu thoát.

Nhập mộ

Nhập mộ là khi người ra đi đã hết số, chỉ sống được đến đấy. Khi trút hơi thở cuối cùng cũng không còn chút vấn vương gì ở trên cõi đời. Vì thế họ sẽ ra đi thanh thản, yên nghỉ nơi chín suối. Lúc này gia đình chỉ cần tiến hành nhập mộ vào đúng ngày giờ tháng năm tốt. Nhằm đem lại nhiều may mắn phúc đức cho dòng họ và gia đình.

Thiên di

Thiên di được hiểu là số do trời vốn định sẵn không thể chống cự. Tuy nằm ngoài ý muốn của người mất nhưng điều đó lại hợp với lẽ trời. Nếu gia đình có người thân chết trẻ thì cần phải xem xét có mất vào ngày trùng tang không? Để biết được là người đó do số đến đó hay là chết oan ức. Để từ đó có cách hóa giải giúp cho người mất sớm được siêu thoát.

Trùng tang

Hiện tượng chết ngày trùng tang chính là sự ra đi không hợp số phận, không dứt khoát, có nhiều ảnh hưởng tới người ở lại. Thậm chí có thể sẽ trở về bắt người thân xuống đoàn tụ với mình. Bởi vậy cần tìm cách hóa giải kịp thời giúp họ được yên nghỉ nơi cõi cực lạc. Đồng thời mang lại bình an cho những người thân còn sống.

Xem cách tính ngày trùng tang trùng phục cho nam nữ đều rất quan trọng. Nhằm giúp gia đình biết được người mất có phạm vào trùng tang hay không? Để từ đó sớm tìm cách hóa giải, tránh đi những vận hạn rủi ro không may xảy đến. Đồng thời giúp người mất sớm được siêu thoát. Bên cạnh đó thì xem ngày chôn cất đẹp cũng vô cùng quan trọng giúp cho buổi tang lễ được diễn ra thuận lợi.