Coi ngày Tam Nương sát cực xấu trong tháng

Ngày Tam Nương sát là ngày vô cùng xấu. Ông bà ta cho rằng vào những ngày này cần tránh tiến hành các công việc đại sự quan trọng. Để không gặp phải rủi ro, thất bại gây ra nhiều điều bất lợi. Vậy ngày tam nương là ngày gì và là ngày nào ở trong tháng? Tất cả sẽ được giải đáp khi xem ngày Tam Nương trên công cụ của chúng tôi.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày tam nương có nguồn gốc từ đâu?

Theo lịch sử Trung Quốc, Tam nương chính là 3 người đàn bà có tên là Đát Kỷ, Muội Hỉ và Bao Tự. 3 người này đều mang sắc đẹp tuyệt trần làm cho các ông Vua lơ là chính sự, đắm chìm trong nhục dục. Điều này là cơ sở dẫn đến sự sụp đổ của ba triều đại Hạ, Thương, Tây Chu. Đồng thời gây ra nhiều tang thương cho bách tính muôn dân.

Xem các ngày Tam Nương trong tháng
Xem các ngày Tam Nương trong tháng

Đó là bài học giáo dục sâu sắc mà ông cha ta để lại nhằm răn dạy con cháu. Và như thế ngày sinh, ngày mất của 3 người đàn bà đó được gọi là ngày Tam Nương. Chính vì thế những ngày này được coi là ngày đại kỵ mà ai cũng không muốn phạm vào.

Ngày tam nương sát không nên làm gì?

Khi thực hiện bất kỳ công việc gì cũng cần tránh phạm vào ngày Tam Nương. Bởi tiến hành vào ngày xấu sẽ mang lại sự xui xẻo, rủi ro khôn lường. Vậy cụ thể vào ngày Tam Nương, gia chủ cần lưu ý không tiến hành làm những công việc gì?

Tránh làm việc lớn

Những công việc quan trọng của đời người như xây cất nhà, xuất hành, cưới xin… nhất định phải tránh ngày Tam Nương. Từ trước đến nay khi muốn làm công to việc lớn thì mọi người đều ưu tiên chọn ngày đẹp. Với mong muốn công việc được hanh thông thuận lợi. Tiến hành vào ngày xấu sẽ mang đến tai họa, bất lợi về sau cho bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tránh xích mích gây mâu thuẫn

Trong ngày xấu Tam Nương nên cẩn trọng. Hạn chế tranh luận cãi vã bởi sẽ dễ gây ra mâu thuẫn, thù oán nhau. Từ đó có thể mang lại tai họa cho bản thân. Do đó vào ngày Tam Nương cần cẩn thận trong tất cả mọi việc nhằm giúp công việc được suôn sẻ như ý.

Thông qua tiện ích của chúng tôi, hi vọng đã giải đáp được thắc mắc ngày Tam Nương có xấu không, có cưới xin hay xuất hành được không? Thông qua đó để giúp gia chủ lên kế hoạch tiến hành công việc hợp lí, tránh đi những điều xấu không may xảy ra. Ngoài ra bạn có thể xem hạn tam tai để biết tuổi mình năm nay có phạm vào vận hạn cực nặng này không? Để từ đó có cách hóa giải kịp thời tránh những điều rủi ro xảy đến,