Chọn tuổi hợp xông đất đầu năm lấy may năm mới 2024

Việc chọn tuổi xông đất, xông nhà đầu năm mang ý nghĩa rất quan trọng. Đây là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Theo quan niệm, thời khắc bước sang năm mới đại diện cho sự khởi đầu mới. Chính vì thế chọn được người hợp tuổi với gia chủ đến xông nhà đầu năm sẽ giúp mang lại may mắn, bình an và tài lộc.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024


Ý nghĩa của việc xông đất đầu năm lấy may

Xông đất, xông nhà là gì? Đó chính là thời điểm khách đến chơi nhà đầu tiên sau khoảnh khắc giao thừa. Việc lựa chọn người xông đất đầu xuân là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ thể hiện niềm ước vọng, khát khao về một năm tốt lành. Mà còn là minh chứng cho tình cảm khăng khít tốt đẹp giữa người với người. Chọn được người hợp tuổi, hợp mệnh để xông nhà, xông đất đầu năm 2024 sẽ mang lại khởi đầu may mắn, an khang cho gia đình gia chủ. Nếu không may chọn phải tuổi xung khắc thì trong năm đó sẽ gặp nhiều khó khăn, đen đủi.

Chọn tuổi xông đất đầu xuân lấy may
Chọn tuổi xông đất đầu xuân lấy may

Tuy nhiên khi không chọn được tuổi hợp phong thủy, hợp mệnh mình thì gia chủ có thể tự xông đất nhà mình. Để tạo điều kiện cho một sự khởi đầu đầy may mắn và tốt đẹp, không có rủi ro gì xảy ra. Chính vì vậy khi chọn xem tuổi xông đất xông nhà năm Giáp Thìn 2024 hay những năm khác cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Điều kiện của người xông đất đầu năm

Cha ông ta tin rằng, người xông đất sẽ ảnh hưởng lớn tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả năm đó. Do vậy, gia chủ cần cẩn trọng trong cách lựa chọn người đầu tiên đến xông nhà.

Hợp cung mệnh ngũ hành

Người xông đất không chỉ là người có cung mệnh ngũ hành hợp với cung mệnh ngũ hành của năm đó. Mà ngoài ra còn cần phải hợp thiên can, địa chi, cung mệnh với gia chủ. Bởi chọn người có mệnh tương sinh sẽ giúp gia đình có được vượng khí tốt nhất. Nên tránh chọn người có cung mệnh tương khắc. Bởi sẽ kìm hãm sự phát triển của gia đình trong năm đó.

Có vía tốt

Người được chọn để đến xông đất phải đảm bảo tốt vía, đạo đức đường hoàng, tính cách vui vẻ, khỏe mạnh và thành đạt. Điều này như một điềm dự báo mang lại may mắn, hanh thông cho mọi việc trong năm mới.

Không có tang

Bên cạnh đó người được mời đến xông nhà phải là người không có tang. Trường hợp gia đình gia chủ đang có tang thì cần kiêng kỵ không đi đến nhà người khác xông đất. Cũng như tránh đi mừng tuổi nhằm hạn chế những điều không may mắn, bất lợi xảy đến cho gia đình người khác.

Như vậy, thông qua tiện ích của chúng tôi hi vọng đã giúp bạn biết được năm nay tuổi nào xông nhà tốt? Từ đó để chọn được người xông đất đầu năm có vía tốt, hợp cung mệnh. Nhằm mở đầu cho một năm tốt đẹp với nhiều may mắn và thành công. Ngoài ra bạn có thể xem tuổi làm nhà để biết trong năm nay tuổi nào xây cất nhà tốt.