Cách tính năm hạn tam tai theo tuổi

Hạn trong 3 năm liên tiếp xảy đến với một người được gọi là năm tam tai của người đó. Tam tai là một trong những vận hạn nặng nhất của con người. Bởi vậy cần xem năm hạn tam tai để biết năm nào gặp hạn. Cũng như tìm cách hóa giải tam tai để giảm nhẹ vận hạn.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiVận hạn tam tai là gì?

Mỗi vận hạn tam tai sẽ kéo dài liên tiếp trong 3 năm và cứ 12 năm sẽ quay lại một lần. Theo cách tính năm cho biết tam hợp hóa tam tai. Có nghĩa là những người có tuổi tam hợp với nhau sẽ phải chịu hạn tam tai cùng một lúc. Nhẹ thì gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Nặng hơn thì đe dọa tới cả sức khỏe và tính mạng. Nếu vợ chồng cùng thuộc nhóm tam hợp sẽ khiến gia đình bất ổn do phạm tuổi tam tai cùng lúc. Vì thế vào năm hạn tam tai cần kiêng kỵ tiến hành các công việc đại sự quan trọng.

Xem vận hạn 3 năm tam tai và cách hóa giải
Xem vận hạn 3 năm tam tai và cách hóa giải

Thường thì trong 3 năm, năm ở giữa sẽ mang vận hạn nặng nhất. Vào năm hạn thứ nhất nên tránh các việc lớn như cưới hỏi, động thổ, khai trương… Sang năm thứ 2 nếu đang tiến hành việc gì thì không nên dừng lại. Bởi khi tiếp tục lại sẽ rất dễ gặp khó khăn trở ngại. Đặc biệt không nên hoàn thành kết thúc các công việc quan trọng vào đúng năm hạn cuối cùng.

Hóa giải vận hạn tam tai

Do tam tai chính là một trong số vận hạn không tránh được và ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mỗi người. Thế nên cần tìm cách hóa giải kịp thời đối với hạn này. Nhằm hạn chế những điều rủi ro đen đủi không may xảy đến.

Cách tính năm phạm tuổi tam tai

Đây là hạn mà ai cũng gặp phải và không thể tránh khỏi. Vào các năm này, bạn cần phải biết kiềm chế nóng nảy, cãi vã. Vì có thể vướng vào thị phi, kiện tụng. Gia đình lục đục, có tang trong dòng họ. Bản thân hay gặp phải chuyện xui xẻo như tai nạn, mất của, ốm đau bệnh tật. Do đó vào năm tuổi tam tai bạn nên sớm tìm cách hóa giải nhằm hạn chế những điều kém may mắn xảy ra.

Cách cúng hóa giải hạn tam tai

Để giảm bớt ảnh hưởng của hạn tam tai và hạn chế tối đa những khó khăn gặp phải, bạn cần làm lễ dâng hương giải hạn. Trước tiên là xác định ngũ hành của năm phạm tam tai. Cùng thời gian, địa điểm và vị thần linh cần phải cúng. Sau đó chuẩn bị lễ vật cùng văn khấn để tiến hành làm lễ cúng hóa giải hạn tam tai. Nhằm giảm nhẹ vận hạn, bình an tai qua nạn khỏi.

Khi tiến hành các công việc đại sự quan trọng cần tránh ngày Tam Nương cũng như năm hạn tam tai. Bởi đây là những ngày, năm cực xấu mang lại điều kém may mắn, rủi ro xui xẻo cho gia chủ cũng như gia đình. Thông qua tiện ích của chúng tôi, hi vọng phần nào giúp bạn sắp xếp các kế hoạch và dự định hợp lý.