Tra cứu màu sắc hợp với tuổi của mình

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố cân bằng Ngũ hành âm dương. Xem màu sắc hợp với tuổi là dựa vào tuổi để biết các màu tương sinh, tương khắc với thiên mệnh, cung mệnh của mình. Để từ đó có thể chọn màu sắc xe, trang sức hay màu sơn nhà hợp theo tuổi. Nhằm đem lại cho gia chủ sự may mắn, thành công về mọi mặt trong cuộc sống.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Tại sao xem tuổi hợp màu gì?

Khi xem màu sắc phong thủy hợp mệnh sẽ giúp bạn nắm bắt được tông màu hợp với tuổi của mình. Sau khi xem ngày mua xe hay khi vừa làm nhà xong nhưng chưa chọn được màu sắc làm tông chủ đạo. Thì việc lựa chọn được màu xe, màu sơn nhà hợp mệnh sẽ mang lại nhiều thuận lợi, may mắn hơn. Giúp cho mọi chuyện hanh thông, đạt kết quả như ý muốn.

Chọn màu sắc xe, đồ vật theo phong thủy và hợp theo mệnh tuổi
Chọn màu sắc xe, đồ vật theo phong thủy và hợp theo mệnh tuổi

Bên cạnh đó, khi xem phong thủy màu sắc theo tuổi sẽ giúp gia chủ cảm thấy yên tâm hơn. Tăng thêm sự tương sinh về mặt ngũ hành phong thủy giữa mệnh và màu sắc. Cũng như xem để tránh những màu sắc xung khắc với bản mệnh mình. Từ đó tìm cách hóa giải trong trường hợp đang sử dụng màu xung khắc. Nhằm giảm bớt những rủi ro, xui xẻo xảy đến trong tương lai.

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh

Dựa vào năm sinh mà luận giải được người đó thuộc mệnh gì. Các mệnh khác nhau sẽ tương ứng với màu sắc chủ đạo khác nhau. Qua việc xem màu sắc dựa theo năm sinh của mỗi người giúp nhận biết các màu tương sinh, tương khắc với bản mệnh của mình.

Màu hợp người mệnh Kim

Dựa theo bảng màu sắc theo phong thủy trong ngũ hành cho thấy người mệnh Kim hợp với tông màu sáng và ánh kim. Màu này sẽ mang lại may mắn hơn khi kết hợp thêm với các tông màu vàng, nâu. Lưu ý người mệnh Kim nên tránh sử dụng các màu tương khắc với mệnh thuộc hành Hỏa như màu hồng, màu đỏ. Bởi những màu này sẽ đem đến sự xui xẻo đen đủi.

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu sắc bản mệnh dành cho người mang mệnh Mộc là màu xanh lục. Bởi Mộc chính là biểu tượng của thiên nhiên cây cỏ. Ngoài ra cần kết hợp với màu đen và xanh sẫm mang lại may mắn, vận khí tốt. Bên cạnh đó tông màu sáng như trắng, ánh kim chính là tông màu tương khắc với mệnh Mộc.

Màu sắc dành cho người mệnh Thủy

Những người thuộc mệnh Thủy khi lựa chọn màu sắc nên chọn màu xanh và đen.Những màu này sẽ đem lại thành công cho bạn. Bên cạnh đó có thể  kết hợp sử dụng với màu trắng. Tuyệt đối không nên dùng màu nâu, vàng vì sẽ không tốt và gây ra sự chế khắc với bản mệnh.

Màu dành cho người mệnh Hỏa

Màu đỏ, hồng và tím là những màu thích hợp với người mệnh Hỏa. Ngoài ra có thể kết hợp thêm những màu thuộc hành Mộc để tăng thêm may mắn. Đặc biệt nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Thủy như xanh và đen. Bởi vốn dĩ mệnh Thủy và Hỏa sẽ không hòa hợp được với nhau.

Màu tương hợp người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất cho nên màu sắc tương ứng sẽ là màu nâu. Bên cạnh đó có thể kết hợp với màu vàng, cam. Người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng màu xanh bởi sẽ tương khắc với bản mệnh trong ngũ hành.

Xem màu sắc hợp mệnh dựa theo năm sinh đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là khi cần xem màu hợp tuổi mua xe, sơn nhà… Việc sử dụng màu hợp tuổi, mệnh sẽ giúp bạn luôn được may mắn và thành công.