Coi ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ

Theo phong tục, khi muốn tiến hành làm bất cứ công việc đại sự gì thì đều cần phải xem ngày tốt. Ông cha quan niệm rằng nhờ vào việc xem ngày đẹp ngày tốt mà công việc sẽ được hanh thông, thuận lợi. Bởi vậy khi muốn xây nhà thì việc coi ngày làm nhà là việc được ưu tiên hàng đầu. Nhằm chọn được ngày tốt động thổ xây nhà, mang đến tài lộc, sự bình an cho cả gia đình.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích xem ngày tốt động thổ làm nhà, xây nhà

Đất là nơi có các vị Thổ thần cư ngụ, cai quản. Dù là bất kì công trình gì hay nhà ở thì khi xây dựng sẽ động chạm tới thổ địa, long mạch. Muốn công việc diễn ra suôn sẻ cần phải xem ngày giờ tốt xấu động thổ theo tuổi. Nhằm giúp gia chủ chọn được ngày động thổ tốt và tránh phạm vào ngày bách kỵ. Đồng thời giúp cho quá trình thi công được an toàn, đúng tiến độ.

Xem ngày tốt động thổ làm nhà hợp tuổi gia chủ
Xem ngày tốt động thổ làm nhà hợp tuổi gia chủ

Bên cạnh đó, nếu làm nhà vào ngày xấu hắc đạo thì sẽ dễ gặp nhiều bất lợi, rủi ro. Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp, tài vận của gia đình gia chủ. Vì vậy, xem ngày tốt động thổ, xây cất nhà là việc vô cùng quan trọng mà gia chủ không thể bỏ qua.

Cách coi ngày động thổ

Xem ngày xây nhà cung cấp thông tin về ngày giờ tốt động thổ cũng như thủ tục cúng động thổ một cách chi tiết và đầy đủ nhất. Giúp gia chủ có thể tham khảo để tiến hành mọi việc thuận lợi, mang đến vận khí tốt cho gia đình.

Chọn ngày giờ tốt

Khi tiến hành động thổ làm nhà cần chọn ngày giờ hoàng đạo. Cũng như những ngày có nhiều sao tốt cát tinh chiếu. Nhằm giúp cho quá trình thực hiện được như ý nguyện, hanh thông thuận lợi.

Chọn ngày hợp tuổi gia chủ

Sau khi chọn được ngày giờ phù hợp thì gia chủ còn phải xem xét ngày có có hợp tuổi của mình hay không? Bởi việc này quyết định đến sự an toàn, vận mệnh gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Tránh ngày xấu bách kỵ

Những ngày xấu bách kỵ. như Nguyệt Kỵ, Sát Chủ, Tam Nương… cần đặc biệt tránh tiến hành công việc làm nhà. Cũng như bất cứ việc gì khác. Vì nếu thi công phạm các ngày này sẽ gây khó khăn bất lợi cho công trình. Đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia đình gia chủ.

Xem ngày làm nhà với mục đích nhằm giúp cho công trình được tiến hành thuận lợi, hanh thông. Mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó chọn hướng làm nhà hợp tuổi cũng rất quan trọng giúp mang vượng khí vào ngôi nhà của mình.